GÓC CHIA SẺ

22/10/2019

Bài này hay lắm nè các bạn .Mình tự thống kê Kiến thức về sức khỏe răng miệng bỏ túi nha.....“Cái răng cái tóc là góc con người “ . Răng chức năng chính là ăn nhai. Khi ăn nhai không được các bạn thấy chất lượng cuộc sống giảm đáng kể . Giữ 1 chiếc răng khỏe không khó nếu bạn chăm sóc đúng cách. 6 tháng là khoảng thời gian bạn nên gặp nha sỹ để cạo vôi răng , nếu phát hiện răng sâu nên trám răng kịp thời. Vôi răng nhiều về sau các bạn bị bệnh nha chu, tức là viêm hệ thống dây chằng giữ răng , lúc đó cho dù răng bạn không sâu ,răng bạn sẽ bị lung lay không giữ được. Còn không kịp thời trám răng thì sao?

                                   

.Lớp ngoài là men răng , kế đến là lớp ngà răng mềm hơn rất nhiều so với men răng , phía trong là tủy răng hệ thống mạch máu và dây thần kinh. Lớp men cứng nhất , sau khi vi khuẩn tấn công xuyên qua lớp men , cũng đồng nghĩa với thất thủ. Vì lớp ngà và tủy rất dễ bị phá hủy. Lúc tủy bị viêm các bạn sẽ thấy đau nhức , Thông thường mọi người hay đến phòng nha ngay thời điểm này thì có phải là đã trễ rồi không? Tủy hư thì sao? . Bs sẽ lấy tủy sạch sẽ. Sau đó dùng vật liệu trạm bít. Chuyện gì sẽ xảy ra sau đó? .

Tủy là để nuôi răng. Không còn tủy nữa các bạn tưởng tượng giống như cây không còn rễ. Răng cũng vậy !phần thân răng do không được nuôi thì sẽ giòn và bể. Nhưng rất may phần chân răng được cắm trong xương nên còn được nuôi dưỡng. Nên lúc này bảo vệ chân răng là vấn đề cấp bách, bảo vệ bằng cách nào? . Bs sẽ bọc sứ không cho thân răng bể vì nếu thân răng bể hết thì cũng đồng nghĩa với nhổ răng. Mất chân răng đau đớn lắm nha các bạn. Trước đây mọi người cứ đau răng quá không chịu được là đi nhổ răng. Mà không biết một điều cực kì quan trọng là xương để nuôi chân răng, không còn chân răng xương sẽ tự tiêu, hay còn gọi là mất xương và mất luôn xương nuôi chân răng kế bên . Bởi vậy tại sao Ông bà ta ngày trước cứ vài bữa là lung lay rồi rụng hết cây này đến cây kia mặc dù răng không hề bị sâu cũng không giữ được. Con cháu đưa thức ăn ngon món mềm ăn được còn có món qua ngon cứng cũng chào thua. Chất lượng cuộc sống giảm đi đáng kể!Nghành RHM hiện tại đang có những bước tiến rõ rệt. Nếu răng bạn đang bị vấn đề ở giai đoạn nào, kịp thời khắc phục giai đoạn đó. Nếu lỡ trong số chúng ta vô tình mất răng . Phương pháp hiện tại là kịp thời cắm imlpant . Tức là chân răng nhân tạo được cắm và tích hợp vào xương sau đó Bs sẽ phục hình toàn bộ cây răng , giống như chưa từng mất răng . Ngăn chặn được vấn đề tiêu xương, ăn nhai tốt , không bị chạy răng.Nhưng nói gì thì nói đừng để mọi thứ quá muộn. Các bạn nên bảo vệ chủ động hàm răng của mình và các bé. Càng sớm khắc phục chi phí điều trị sẽ thấp. Tốt cho sức khỏe !Một vài chia sẽ về kiến thức nha khoa bổ ích đến các bạn!

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: (+84) 78 526 5304
Zalo
Zalo