NHA KHOA PHỤC HỒI

09/10/2019

Bệnh lý răng miệng và các tai nạn ngoài ý muốn là nguyên nhân chính gây nên các hư tổn cho răng. Phục hình răng là giải pháp cần thiết và quan trọng giúp bảo vệ răng khỏi các tác động tiêu cực không tốt cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, giải pháp phục hình răng hư tổn tốt nhất hiện nay là giải pháp nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau!

I. PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP:

Trong trường hợp mất răng, gãy răng thì phương pháp phục hình làm răng giả tháo lắp được xem là phương pháp phục hình răng tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Hàm răng giả hiện nay không chỉ đảm bảo được chức năng ăn nhai mà còn có tính thẩm mỹ cao cho khuôn hàm khi kết hợp với những công nghệ hiện đại như cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ. Đây là kỹ thuật làm răng hàm giả dựa trên răng thật và cung hàm dành cho trường hợp mất nhiều răng liền nhau hoặc mất răng toàn hàm.

Làm răng giả tháo lắp rất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. Tuy nhiên, tại nha khoa Việt Mỹ , quy trình làm răng giả tháo lắp vẫn được tiến hành bài bản, chi tiết, đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất đồng thời hạn chế rủi ro trong quá trình phục hình.

Hàm răng giả tháo lắp là gì?

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình tối ưu để thay thế nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất nhưng không muốn mài răng hay cấy ghép Implant. Hàm răng giả tháo lắp có chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật. Phương pháp này thường được chỉ định cho những bệnh nhân nhiều tuổi.

Hàm răng giả được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung. Khung hàm hiện nay có 03 loại làm từ các chất liệu khác nhau, gọi là: khung hàm titan, khung hàm sắt, khung hàm nhựa dẻo. Các hàm này là nền đỡ cho các răng giả. Các bạn có thể chọn một trong 02 loại răng giả cho mình là răng làm bằng nhựa hay răng giả làm bằng sứ.

Ưu điểm hàm giả tháo lắp

– Về giá cả: Hàm tháo lắp có giá thành thấp hơn so với hàm giả cố định và các phương pháp phục hình răng khác như cấy ghép implant.

–Về chất liệu Hàm răng giả tháo lắp được làm bằng titan hay sứ là chất liệu cứng và không tan, hay từ nhựa nha khoa rất lành tính, an toàn với cơ thể. Các loại chất liệu này không gây kích ứng nướu, không gây ra phản ứng phụ với cơ thể.

– Về tính thẩm mỹ – sức khỏe: Hàm răng giả cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Có hàm răng cũng tăng sức ăn nhai, giúp ăn ngon miệng hơn. Đối với người móm hay mất răng thì khi có hàm răng giả cũng tăng khả năng phát âm của người già nữa.

– Đảm bảo vệ sinh: Việc dùng răng giả có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. Nên người sử dụng hoàn toàn có thể chủ động trong ăn nhai cũng như sinh hoạt hàng ngày. Sau khi ăn xong có thể tháo ra để vệ sinh hàm, lấy sạch được vụn thức ăn và không gây trở ngại nên không phải lo ngại đến vấn đề sức khỏe răng miệng.

– Thời gian sử dụng: Thời gian làm hàm giả nhanh và nó tồn tại được rất lâu, đặc biệt là hàm giả tháo lắp được vít trên Implant hoặc trên khung kim loại.

Hạn chế của hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm. Nền này làm bằng nhựa resine hay đúc bằng kim loại. Nếu người chưa quen sẽ thấy nó cồng kềnh hay vướng víu. Vì thế, khi sinh hoạt về miệng sẽ giảm đi như: khi ăn giảm cảm giác ngon miệng.

I. PHỤC HÌNH RĂNG CỐ ĐỊNH:

Tại Trung tâm Nha Khoa MOLI luôn sử dụng các vật liệu nhập từ Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu nên tính ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chi phí cao hay thấp là phục thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ, tuổi thọ và tính tương hợp sinh học cao trong môi trường miệng.

Phục hình răng cố định là loại phục hình răng giả tựa trên các răng hoặc chân răng thật còn lại.

– Mão sứ là loại phục hình răng đơn lẻ trên răng hoặc chân răng thật nhằm tái tạo lại chức năng, thẩm mỹ cho răng.

– Cầu răng là loại phục hình răng giả nhiều mão sứ đơn lẻ được đúc nối liền với nhau, nhằm thay thế một hoặc nhiều răng bị mất nhằm tái tạo lại chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cho răng.

Tóm lại: phục hình răng cố định là mão răng sứ hay cầu răng sứ được gắn cố định trên hàm và có chức năng gần như răng thật.

Phục hình cố định của mão và cầu răng sứ được mô tả:

  Bọc mão sứ:

1. Bác sĩ đánh giá khả năng thực hiện bọc mão răng sẽ thành công trọn vẹn 1338012311_news1
2. Sửa soạn răng: Bác sĩ sẽ sửa soạn và mài chỉnh chút ít sau đó lấy dấu đưa vào phòng labo để thực hiện ngay 1 chiếc răng tạm để gắn tạm trên chiếc răng đã mài nhỏ giúp quý khách không ngại trong giao tiếp. 1338012344_news2
3. Gắn mão răng mới: sau 2 giờ máy tính và kĩ thuật viên phục hình đã thực hiện hoàn tất mão răng và Bác sĩ sẽ gắn vĩnh viễn mão sứ thẩm mỹ cho bạn. 1338012386_news3
4. Kết quả cuối cùng: là bạn có một răng mới đẹp tự nhiên như răng thật. 1338012403_news4

Tại Trung tâm Nha Khoa MoLi luôn sử dụng các vật liệu nhập từ Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu nên tính ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chi phí cao hay thấp là phục thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ, tuổi thọ và tính tương hợp sinh học cao trong môi trường miệng.

Các loại sứ chuẩn quốc tế mà nha sĩ thường dùng:

Vật liệu sử dụng để làm mão răng và cầu răng
Vật liệu sử dụng để làm mão răng và cầu răng

1338012603_newsRăng sứ Kim loại thường                                  Răng sứ Titan                                                  Răng Toàn sứ Zirconia 

Bài viết liên quan
Hotline tư vấn miễn phí: (+84) 0974 107 733
Zalo
Zalo