Trồng răng Implant mất bao lâu?

25/09/2019

TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU - PHỤ THUỘC YẾU TỐ NÀO?

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng bị mất tối ưu nhất hiện nay được chuyên gia đánh giá cao. Kỹ thuật thực hiện bằng cách cấy ghép trụ implant vào xương hàm sau đó bọc mão sứ lên trên để phục hình lại chiếc răng đã mất. Răng implant sau khi trồng có hình dáng, kích thước và chức năng giống như răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt.

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng bị mất tối ưu nhất hiện nay - Nha khoa KIM

Trồng răng implant phục hình răng mất mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, số lượng răng bị mất, mức độ tiêu xương, teo nướu, khả năng lành thương và tích hợp của trụ implant với xương hàm.

Do đó, khá khó để xác định chính xác thời gian làm răng implant bao lâu thì hoàn thành.

Thực tế thời gian cấy một trụ implant lên xương hàm sẽ cần khoảng 15 -20 phút, nhưng thông thường lại cần 1 - 6 tháng thì trụ implant mới tích hợp tốt với xương hàm và nướu. Lúc này bác sĩ mới có thể tiến hành bọc mão sứ được thiết kế theo đúng tỉ lệ chuẩn cho khách hàng, hoàn tất quá trình trồng răng implant.

Bên cạnh đó, khi tiến hành phục hình răng bị mất bằng phương pháp cắm implant, bạn sẽ cần đến trung tâm nha khoa gặp bác sĩ ít nhất khoảng 4 lần.

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được chụp phim X-quang răng miệng kiểm tra tình trạng răng miệng

 Lần 1: Thăm khám, chụp X quang, bác sĩ sẽ xác định tình trạng mất răng cụ thể, tư vấn phương pháp và kỹ thuật thực hiện.

 Lần 2: Thực hiện cắm trụ implant và lấy dấu mẫu hàm để thiết kế răng sứ.

 Lần 3: Khoảng 7 -10 ngày sau khi cấy ghép trụ implant bạn cần đến gặp bác sĩ để cắt chỉ và kiểm tra mức độ tích hợp giữa xương và trụ implant.

 Lần 4: Tiến hành bọc mão sứ lên trụ implant khi trụ đã được cố định vững chắc, tích hợp tốt với xương hàm, hoàn thành quá trình trồng răng.

Trường hợp răng bị mất quá lâu, xương hàm bị tiêu, nướu bị teo, không đủ để giữ vững trụ răng, bạn cần tiến hành ghép nướu, xương hay nâng xoang trước khi cấy ghép, do đó, thời gian làm răng implant có thể bị kéo dài.

Bởi cơ địa của mỗi người, khả năng lành thương cũng như cơ chế tích hợp trụ implant là không giống nhau, nên để biết cụ thể thời gian trồng răng implant mất bao lâu bạn hãy đến trung tâm nha khoa để thăm khám, kiểm tra và nhận tư vấn cụ thể từ các chuyên gia implant hàng đầu nhé.

 

Bài viết liên quan
» GÓC CHIA SẺ (22.10.2019)
Hotline tư vấn miễn phí: (+84) 78 526 5304
Zalo
Zalo